5 khiếu nại phổ biến về nệm cao su mà bạn cần biết trước khi mua

Rate this post

Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư cho nệm cao su? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn chuẩn xác nhất.

Cao su đang ngày càng phổ biến hơn khi trở thành vật liệu làm nệm. Khi đang nghiên cứu về cao su, bạn sẽ học được rất nhiều lợi ích nhưng cũng có mặt trái tiềm ẩn.

Cao su thiên nhiên so với cao su tổng hợp


Mủ cây xuất phát từ cây cao su và được thu hoạch sau đó chế biến thành vật liệu nệm. Trước khi đổ vào khuôn, chất độn chẳng hạn như hóa chất hoặc polyurethane có thể được thêm vào để cắt giảm chi phí. Về mặt pháp lý, các công ty có thể gọi đó là cao su thiên nhiên dù không phải 100% mủ cây.

Mủ tổng hợp làm từ hóa dầu thay vì cao su tự nhiên. Chất liệu tự nhiên bền hơn loại tổng hợp. Nếu bạn quyết định mua nệm cao su thiên nhiên hãy hỏi nhà sản xuất tỷ lệ % mủ.

5 khiếu nại thường gặp về nệm cao su


Trọng lượng

Cao su là vật liệu dày đặc nên rất bền. So với các loại khác, nệm cao su vô cùng nặng và khó vận chuyển. Điều này chỉ là vấn đề nếu bạn thường xuyên di chuyển nệm. Trong hầu hết trường hợp, bạn chỉ cần lo lắng về trọng lượng 2 lần: lúc lấy về và lúc bỏ đi khi đã cũ.

Giá cả

Một phàn nàn liên quan đến nệm cao su là giá cả. Nó được làm từ cao su thiên nhiên nên khá tốn kém. Tuy có giá thấp hơn nhưng nệm cao su tổng hợp phải chăng hơn so với mẫu khác.

Bạn sẽ muốn đảm bảo mủ cao su đem lại lợi ích vượt quá chi phí trước khi mua sắm.

Chuyển động

Một phàn nàn khác với nệm cao su là chuyển động. Tuy nhiên nó chỉ thực sự ảnh hưởng với người thực sự nhạy cảm trước âm thanh. Cao su hấp thụ chuyển động tốt hơn so với nệm lò xo hoặc đa tầng. Tuy nhiên, nó không quá tốt so với memory foam.

Nệm memory foam tạo hiệu ứng chìm sâu và chậm giúp cô lập chuyển động. Điều này ngăn nó không di chuyển qua các khu vực khác. Do cao su là vật liệu phản ứng nhanh nên chuyển động không được hấp thụ dễ dàng.

Nhưng vẫn cần nhấn mạnh chỉ người quá nhạy cảm với nhận ra điều này.

Mùi hắc

Hiện tượng xả khí sinh ra mùi hóa chất nồng nặng khi mới mở nệm lần đầu. Mùi này xuất hiện khi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC rò rỉ khỏi nệm. Nệm memory foam tạo mùi khó chịu nhất nhưng nệm cao su tổng hợp có một số mùi.

Nếu bạn nhạy cảm với mùi hóa chất, điều này cần được lưu ý hơn cả. Khi này, hãy để giường trong phòng thoáng khí vài ngày để tản hết mùi hôi.

Bật nảy

Một đặc điểm của nệm cao su không phải ai cũng thích là độ bật nảy. Khả năng lấy lại hình dạng nhanh chóng giúp cao su bền lâu hơn so với foam.

Nếu bạn yêu thích cảm giác chìm sâu trong nhiều năm, việc chuyển qua nệm cao su có thể không tốt lắm. Chỉ chọn chất liệu này nếu bạn muốn bề mặt mềm mại và đàn hồi.

Lợi ích của nệm cao su


Sau khi điểm qua vài phàn nàn, thật công bằng nếu nhìn nhận lợi ích nệm. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến mà đa số người dùng nhận thấy.

Thoải mái

Cao su đem tới cảm giác hỗ trợ nổi mà một số người yêu thích. Mặc dù độ nảy không phải lựa chọn cho tất cả mọi người nhưng người di chuyển nhiều đánh giá cao điều này.

Memory foam ôm quá sâu khiến bạn khó chuyển đổi tư thế nằm. Nếu bạn muốn ngủ trên mặt giường hơn, cao su chính là lựa chọn tốt nhất.

Giảm đau tiềm ẩn

Nếu bị đau khớp hoặc đau lưng, bạn nên chuyển qua nằm nệm cao su tự nhiên. Lớp nệm này tạo cảm giác thoải mái nhưng vẫn thúc đẩy sự liên kết cột sống.

Các phần nặng hơn sẽ chìm sâu vào vật liệu, trong khi phần nhẹ hơn vẫn được giữ thẳng bằng. Chất lượng hỗ trợ cao su phân bổ đều trọng lượng cho phép thư giãn và phục hồi.

Không gây dị ứng

Cao su tự nhiên có khả năng chống mạt bụi và vi khuẩn. Đây là điểm cộng rất lớn cho người nhạy cảm với chất gây dị ứng. Nếu bạn sống ở khí hậu ẩm ướt, việc chọn nệm không gây dị ứng là điều cần thiết để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Cao su là vật liệu thoáng khí, ngăn chặn hơi ẩm tích tụ trên giường. Nhờ đó bạn có thể có được giấc ngủ ngon lành.

Ngủ ngon

Nệm cao su có xu hướng ngủ mát hơn trên nệm memory foam. Khi nằm lên, bạn sẽ chìm sâu vào vật liệu gây tích nhiệt.

Mặt khác, cao su tự nhiên đem cảm giác nổi hơn để cơ thể tiếp xúc với không khí nhiều hơn.

Kết luận


Nhìn chung nệm cao su là sản phẩm rất dễ chịu. Những phàn nàn phổ biến nhất phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn đủ khả năng đầu tư và muốn giấc ngủ ngon, mát mẻ, nó đáng để thử hơn cả.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn được tấm nệm ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm khách sạn chính hãng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demkhachsan.com.

 

Cuộn