Cách xử lý các loại đệm khách sạn khi bị ướt

5 (100%) 1 vote

Trong quá trình sử dụng đệm khách sạn có thể bị ướt do du khách vô tình làm đổ nước uống hay đồ ăn lên đệm, thậm chí vết nước do bé tè dầm. Nếu như không xử lý kịp thời sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, giảm tuổi thọ của đệm cũng như khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Nguyên tắc chung khi xử lý đệm bị ướt cần thực hiện theo: Thấm/lau/hút nước và xử lý nhanh chóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Đối với đệm bông ép khách sạn

Khi đệm bông ép bị ướt bạn dùng khăn khô sạch thấm khô vết nước kết hợp cùng quạt để đệm nhanh khô. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để giúp đệm nhanh khô hơn.

2. Đệm cao su khách sạn

Đối với đệm cao su bạn cũng sử dụng khăn khô sạch dùng tay ấn để hút nước vào khăn, lau đi lau lại nhiều lần, kết hợp với quạt để nhanh khô hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng đối với đệm cao su, các bạn không nên sử dụng máy sấy tóc hoặc bàn là (bàn ủi) quá lâu trên đệm sẽ khiến cho cao su bị nóng chảy và hư hỏng.

3. Xử lý đệm lò xo khách sạn khi bị ướt

Đối với đệm lò xo, bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt đệm, vì soda có tính kiềm nên có khả năng khử đi mùi hôi và vết bẩn hiệu quả. Sau đó dùng máy hút để làm khô nước soda này đi.

Để tránh nệm bị ướt nhiều lần dẫn đến ẩm mốc, hư hỏng và có mùi hôi, bạn có thể trang bị cho đệm một chiếc áo chống thấm dưới lớp ga đệm. Với việc sử dụng ga chống thấm sẽ ngăn chặn được bụi bẩn cũng như nước xâm nhập xuống đệm giúp việc vệ sinh được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Trong trường hợp vết ướt do bé tè dầm bạn cần đổ 1 ca nước lên vùng nước tiểu của bé ngay khi vừa phát hiện, sau đó dùng khăn lông ấn mạnh xuống để nước làm loang vết bẩn và thấm hết vào chiếc khăn lông.

– Nếu là vết nước tiểu đã khô thì cần thực hiện việc làm loang và thấm nước nhiều lần, sau đó dùng một ít dầu thơm hay nước hoa thấm vào chỗ bẩn để có thể loại bỏ mùi khai rồi hong khô bằng quạt máy.

– Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phấn rôm dành cho em bé hoặc tẩm cồn vào miếng giẻ sạch rồi chà đi chà lại vùng bị ướt do nước tiểu.

– Nên sử dụng quạt để thổi khô và đánh bay mùi khai cho nệm thay thay cho việc giặt nệm, vì nếu tự giặt nệm quá nhiều có thể làm giảm chất lượng nệm.

Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có theeo kinh nghiệm để xử lý khi đệm khách sạn bị ướt một cách hiệu quả. Ngoài ra, quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt mua các sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn chính hãng, giá tốt vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0962701701 – 18006250 – 0981212212 hoặc truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết!

Mời bạn xem thêm:

Cuộn