Đệm Tight Top là gì?

Đệm Tight Top là 1 trong 3 thiết kế đệm lò xo phổ biến. Các kiểu đệm lò xo khác gồm đệm Euro Top và đệm Pillow Top. Đệm Tight Top cung cấp bề mặt ngủ vững chắc, đáp ứng tốt hơn so với 2 mẫu còn lại.

Với kiểu đệm lò xo này, một lớp vải chắc chắn được khâu chặt chẽ trên bề mặt đệm. Lớp trên cùng đệm chứa polyester, len hoặc bông. Các thành phần vải ảnh hưởng đến sự thoải mái, cách nhiệt và giá cả.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định được chiếc đệm nào phù hợp nhất với nhu cầu giấc ngủ.

Ai có thể hưởng lợi từ đệm Tight Top?


Người cần mức độ hỗ trợ thấp hơn và tạo đường nét cơ thể được hưởng lợi từ đệm Tight Top. Lớp tiện nghi mỏng hơn của tấm đệm tạo ra môi trường ngủ vững chắc. Ngủ gần hệ thống cuộn dây cũng làm đệm thoải mái hơn.

Những người nặng ký hơn và người bị đau lưng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi nằm trên đệm Tight Top. Đối với người nằm ngửa to nặng hơn 100kg, không có vấn đề gì khi phần nặng nhất cơ thể lún xuống. Đệm Tight Top là 1 trong những loại đệm tốt nhất cho người nặng cân do ngăn ngừa đau khớp và nhức mỏi cơ thể.

Người bị đau lưng hoặc các vấn đề liên kết cột sống sẽ được trải nghiệm giấc ngủ phục hồi tối ưu. Sự hỗ trợ chắc chắn và nhạy bén mà đệm mang lại thúc đẩy vị trí cột sống trung tính.

Thêm vào đó, đệm đàn hồi tốt có thể giữ hình dạng ổn định theo thời gian.

Ai không phù hợp nằm đệm Tight Top?


Đệm Tight Top có một số hạn chế đáng chú ý. Người nằm nghiêng, nằm sấp và kết hợp, người cần tùy chỉnh. Lớp trên mỏng hơn dẫn đến cứng khớp hoặc cơ khi nằm ngủ.

Tương tự như vậy, người nhẹ cân cũng nên cẩn thận đối với đệm Tight Top. Thiết kế chắc chắn này có thể không đủ mềm để giảm bớt các điểm áp lực.

Người nhẹ cân, người dễ bị quấy rầy bởi tiếng cót két hoặc tiếng kêu có thể không thích mẫu đệm đó. Đệm có lượng chuyển động cao. Chuyển động cao dẫn đến làm phiền đối tác khi lật và trở mình vào ban đêm.

Các loại đệm khác


Như đã đề cập trước đây, đệm Tight Top chỉ là 1 trong 3 loại đệm lò xo. Euro Top và Pillow Top là 2 lựa chọn khác nếu bạn muốn một cái gì đó khác lò xo truyền thống. Cả 2 loại đệm đều cung cấp đường viền tốt hơn theo hình dạng cơ thể so với đệm Tight Top.

Đệm Euro Top

Đệm Euro Top có 1 lớp riêng được khâu bên dưới mặt trên đệm. Do lớp thoải mái nằm dưới vỏ bọc, đệm không có khoảng trống trong đường may. Điều này giúp đệm bền hơn so với Pillow Top hay Tight Top. Do đó, đệm cũng có giá cao hơn.

Đệm Pillow Top

Đệm Pillow Top có lớp êm ái được khâu trên bề mặt đệm. Điều này cung cấp cho bạn bề mặt ngủ tốt và mềm mại hơn. Người cần hỗ trợ khớp hiệu quả hoặc giảm áp lực được hưởng lợi ích từ 1 tấm đệm Pillow Top.

Vị trí lớp tiện nghi dẫn đến các khoảng trống trên lớp đệm. Những khoảng trống này ảnh hưởng đến sự phục hồi và mang lại cảm giác chìm sâu.

Thiết kế đệm nào tốt nhất?


Loại đệm phù hợp nhất tùy thuộc vào kích cỡ, vị trí ngủ, ngân sách và nhu cầu hỗ trợ chung. Đệm Queen Size có giá phải chăng, phù hợp với hầu hết người dùng. Những người to lớn hoặc có vấn đề về lưng cảm thấy thoải mái hơn khi nằm đệm Tight Top.

Ngược lại, người có tài chính dư dả có thể cân nhắc đệm Euro Top hoặc Pillow Top. Đó đều là lựa chọn tuyệt vời cho người nằm nghiêng, người nhẹ cân hoặc người có vấn đề về khớp. Để cải thiện độ mềm, bạn có thể tích hợp thêm topper. Các nhà bán lẻ đồ nội thất thường cung cấp topper với nhiều mức cứng mềm.

Nếu đệm lò xo không phù hợp với bạn, đừng hoảng sợ. Đệm memory foam và cao su đều là lựa chọn tuyệt vời. Những mẫu đệm này có lợi cho việc tránh các chất gây dị ứng, hỗ trợ cạnh và tăng tính linh hoạt. Điều đó chính là chìa khóa nếu bạn mua giường tự điều chỉnh.

Câu hỏi thường gặp


Bạn có thể lật đệm Tight Top không?

Bạn không thể lật đệm trừ với thiết kế 2 mặt. Lật một tấm đệm Tight Top truyền thống dẫn đến sự thoải mái hoặc hỗ trợ nằm dưới cùng tấm đệm. Điều đó sẽ khiến bề mặt cứng nhắc và không ngủ đủ giấc.

Để có độ bền tốt hơn, bạn có thể xoay đệm 180 độ 1 hoặc 2 lần mỗi năm. Xoay trở giúp đệm mòn đều hơn và duy trì hình dạng ban đầu.

Đệm nên dày bao nhiêu?

Đệm thường dày từ 5-45cm. Các lớp êm ái ban đầu của đệm nên dày 5-7cm. Phạm vi này đảm bảo đủ sự hỗ trợ mà không có cảm giác đệm quá cứng hay quá mềm. Nhìn chung, độ dày đệm nên từ 20-35cm.

Đệm Tight Top cứng vừa là gì?

Đệm Tight Top có nhiều mức độ cứng mềm. Đệm Tight Top có độ cứng vừa phải cứng hơn mẫu đệm thông thường có cùng mức độ. Điều này xuất phát từ phần trên mỏng.

Đệm có độ cứng vừa tốt nhất cho người có lưng rộng hoặc người bị đau lưng. Để tạo đường nét tốt, hãy cân nhắc sử dụng đệm êm hoặc đệm có memory foam.

Sự khác biệt giữa Tight Top và Pillow Top là gì?

Pillow Top được may trên cùng đệm. Điều này tăng cường độ mềm mại cho vùng hỗ trợ. Ngược lại, phần trên đệm là lớp vải mỏng kéo căng trên mặt đệm. Thiết kế này mang lại bề mặt ngủ chắc chắn hơn.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn tấm đệm phù hợp, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Euro Top hay Tight Top tốt hơn?

Những người nặng cân hoặc nằm ngửa sẽ có một đêm ngon giấc hơn trên một tấm đệm Tight Top. Trái lại, người nhẹ cân, nằm sấp và nằm nghiêng thường thoải mái hơn đệm Euro Top. Thiết kế Tight Top khiến chúng rẻ hơn và kém bền hơn so với

Kết luận


Đệm Tight Top có lớp polyester, bông hoặc len kéo căng trên bề mặt đệm. Điều này cung cấp cho người nằm bề mặt chắc chắn và đàn hồi. Nếu đang có ngân sách eo hẹp, hãy cân nhắc mua đệm lò xo.

Các loại đệm khác cần xem xét gồm đệm Euro Top và Pillow Top. Thiết kế đệm này bền hơn, đắt hơn và có thêm 1 lớp mềm. Điều này tạo nên môi trường ngủ thoải mái và hỗ trợ tốt hơn cho người có vấn đề sức khỏe như viêm khớp hoặc loãng xương.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được tấm đệm ứng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua đệm khách sạn, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demkhachsan.com.

 

 

 

messenger